Nhà cấp 4 mái Thái và những đặc trưng không thể thiếu

Nhà cấp 4 mái Thái có những điểm cộng nào? Vì sao dòng kiến trúc này ngày càng được nhiều người yêu thích? Nên lưu tâm tới điều gì mới giúp không gian sống thật tinh tế, mang tới sự hào hứng và giúp mỗi thành viên trong gia đình luôn tràn đầy năng lượng?

Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng. Các gợi mở mà chúng tôi nói tới tin rằng sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích! 

Nhà cấp 4 mái Thái có những “đặc sản” nào?

Nhà cấp 4 mái Thái có những “đặc sản” nào?

Nhà cấp 4 mái Thái có những “đặc sản” nào?

Khá nhiều công trình hiện nay đang ưu tiên kiến trúc nhà cấp 4 mái Thái. Sở dĩ có điều này vì những “đặc sản” hiếm có sau đây giúp dạng nhà kể trên mang tới nhiều trải nghiệm thú vị:

Mái dốc chống nóng tốt

Chẳng khó để nhận thấy, đặc trưng dễ nhận ra hơn cả của kiến trúc nhà cấp 4 mái Thái chính là hệ thống các mái dốc. Nhờ chiều cao nổi bật cùng kết cấu chuyên biệt, không gian sống bên trong nhà mái Thái luôn đảm bảo sự thông thoáng.

Kết hợp với chiều cao vượt trội của trần nhà, hệ thống mái dốc lợp ngói đỏ hoặc tôn chống nóng còn giúp quý vị tránh nhiệt độ cao gây ảnh hưởng vào mùa hè. Nhờ thế chúng ta vừa tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng, vừa bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình hiệu quả hơn nữa.

Diện tích rộng

Đặc biệt, nhà cấp 4 mái Thái còn sở hữu diện tích rộng. Vì thế không gian trong nhà luôn thoáng, tạo cảm giác tự do, thư thái. Bạn không còn lo nơi sống bí chật, hiếm khí, gây cảm giác khó chịu với dòng kiến trúc này.

Vì lẽ đó, chọn nhà mái Thái còn được xem như cách hay để thể hiện sự đẳng cấp, giàu có của gia chủ. Các chi tiết bài trí trong kiến trúc dòng này là ngôn ngữ không lời khẳng định rất tốt sự tinh tế của quý vị đấy!

Nhiều chi tiết trang trí

Nếu như nhà hai tầng hiện đại sở hữu vẻ đẹp đơn giản, ít chi tiết trang trí cầu kỳ. Thì nhà cấp 4 mái Thái lại mang tới ấn tượng bởi các chi tiết ở hệ thống mái, cột và hệ thống tường bên trong. Nhờ thế, không gian trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn cả.

Đây cũng là một trong những điểm nhấn thú vị giúp kiến trúc nhà mái Thái không lẫn vào đâu được. Mời bạn cùng đến với meeyland.com để có thêm các mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhằm sớm biết đâu mới là gợi mở giá trị và phù hợp hơn cả với mình! 

Cách xây nhà cấp 4 mái Thái hợp đẹp như ý

Làm thế nào để xây nhà cấp 4 mái Thái đẹp cũng là băn khoăn mà rất nhiều gia chủ đang quan tâm. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng quên lưu tâm tới các vấn đề sau đây:

Tạo không gian thoáng

Để tạo ra một kiến trúc dạng nhà mái Thái đẹp mắt, quý vị cần đảm bảo có thể tạo ra không gian sống rộng thoáng. Do đó, đầu tiên quỹ đất của chúng ta cần đáp ứng tốt các đặc trưng của công trình dòng này.

Nếu bạn sở hữu thửa đất hẹp về bề ngang, phát triển về chiều sâu thì e rằng đây chưa hẳn sẽ là lựa chọn thích hợp. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để tránh xảy ra những trải nghiệm kém hài lòng với dòng kiến trúc kể trên.

Xem thêm bán nhà quận 12 meeyland để tìm kiếm căn hộ bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, đẹp.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Song song với đó, việc tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên vô cùng cần thiết. Bởi đây là cách thông minh giúp quý vị có thể tạo ra nơi sống nhiều vượng khí. Bởi ánh sáng được xem như dương khí xua tan xui xẻo, mang tới điềm lành cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Đồng thời nhờ thế, bạn còn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng nữa đấy! 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Dùng kính cường lực

Bạn cũng nên dùng kính cường lực làm vách mặt dựng cho ngôi nhà hoặc cửa sổ, cửa đi. Bởi nhờ thế chúng ta dễ dàng mời gọi ánh sáng vào nhà. Đồng thời vật liệu dòng này còn bền lâu vượt trội trường tồn cùng thời gian.

Thiết kế cửa sổ cỡ lớn

Chưa hết, thiết kế cửa sổ cỡ lớn sẽ giúp nhà mái Thái luôn ngập tràn khí tươi. Nhờ thế quý vị có nơi sống thông thoáng và sự hài hòa trong không gian dễ dàng.

Ngoài ra, nếu cần thêm các tư vấn cụ thể hơn nữa khi thiết kế nhà cấp 4 mái Thái, hãy kết nối với MeeyLand càng sớm càng tốt bạn nhé!