Luyện nghe tiếng anh: bài học từ dấu chấm đen“Tất cả các sinh viên nghiêm túc, hãy ngồi chỗ của bạn”.
Một hôm, giáo sư của chúng tôi đã quyết định thử nghiệm bất ngờ với một bài học thú vị. Anh đưa ra những mảnh giấy và sau đó nói với lớp:
“Bạn có một giờ để hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể bắt đầu, tôi muốn bạn viết những gì bạn thấy trên giấy. Chúng ta hãy đi”.
Sau giờ làm việc, giáo sư bắt đầu đọc to mỗi bài học của mỗi học sinh.
“Tôi thấy một chấm màu đen, một trong số bạn đã viết. Một chấm màu đen, có một chấm màu đen ở giữa tờ giấy”.
“Tôi sẽ không xếp loại các giấy tờ này, tôi chỉ muốn cho bạn một cái gì đó để suy nghĩ về bạn.Bạn thấy tất cả các bạn đã viết về dấu chấm màu đen.Những gì về phần còn lại của bài báo? Các phần trắng.Bạn thấy điều tương tự đi với cuộc sống Có rất nhiều điều để được hạnh phúc, biết ơn, để ăn mừng, nhưng chúng ta có xu hướng tập trung vào những điều tiêu cực, và phàn nàn về những điều sai lầm “.
Và sau đó tôi giơ tay lên.
“Có Jay”.
“Tôi nhận được nó Chúng ta đều có những điểm tích cực và tiêu cực trong cuộc sống Chúng ta trải qua những thăng trầm này Nhưng tâm trí của chúng ta có khuynh hướng thổi những tiêu cực ra khỏi tỷ lệ Nhưng thực ra, chúng ta cần tập trung vào những điểm tích cực để có một hạnh phúc và cuộc sống lành mạnh và đó là lý do tại sao họ nói rằng cỏ xanh hơn là nơi bạn tưới nước “.
“Chính xác đó”.

Nguồn: https://bomattw3.com/

Xem thêm bài viết khác: https://bomattw3.com/hoc-tieng-anh/