KẸO ME | CÁCH LÀM ME NGÀO ĐƯỜNG MUỐI ỚT CHUA CAY CHO BÀ BẦU VÀ NHỮNG AI THÈM CHUA – CKKChia sẻ cho công thức và cách làm kẹo me (me ngào đường muối ớt) tại nhà đơn giản, dễ dàng thành công. Kẹo me chua cay muối ớt không chỉ là món ăn yêu thích của bà bầu, giúp giảm cảm giác ốm ngén, mà còn là món ăn vặt yêu thích của mấy em nhỏ. ❤

➨ BÁNH TRÁNG TRỘN KHÔ GÀ:
➨ XÔI CHIÊN:
➨ BÁNH FLAN TRÀ XANH MATCHA:
➨ GỎI CUỐN TÔM THỊT:
➨ SỮA CHUA:

♨ CÔNG THỨC KẸO ME MUỐI ỚT CHUA CAY:
– 300g me chua
– 500g đường cát
– 1/2 thìa cafe muối
– 1 thìa cafe ớt
– 50ml nước
– 10g bột nếp

♨ CÁCH LÀM KẸO ME MUỐI ỚT CHUA CAY TẠI NHÀ:
– Cho 300g đường vào chảo cùng 50ml nước. Nấu với lửa nhỏ cho đường chảy ra. Cho phần me vào và lấy muỗng dầm cho mẹ nát hết.
– Sên me với đường đến khi me dồn lại thành khối, không chảy, dính vào đáy chảo. Nhắc khỏi bếp, ray phần bột nếp đã rang vào, dùng muỗng trộn đều.
– Phần đường, muối, ớt trộn chung lại với nhau. Múc từng chút kẹo me vo lại thành viên, cho vào thau đường muối ớt, lăn vài lần cho đường bám xung quanh viên kẹo me.
– Cho kẹo me vào hủ nhựa, hủ thủy tinh. Đổ phần đường muối ớt còn lại vào luôn rồi đậy nắp lại

♨ LƯU Ý KHI LÀM KẸO ME MUỐI ỚT CHUA CAY:
– Me có độ chua không giống nhau, nếu mua chua hơn có thể tăng lượng đường sên cùng me. Muốn kẹo me thơm ngon thì nên chọn mẹ dốt, chua, vừa hái. Me chua trong bịch thường đã được ướp với muối, độ thơm ngon không bằng me tươi.
– Để bảo quản kẹo me lâu hơn nên cho vào ít bột nếp vào me. Sau khi cho kẹo me vào hũ thì đổ thêm đường vào, đường sẽ có tác dụng hút ẩm, giúp kẹo me bảo để lâu mà không bị chảy nước.

#CKK chúc các bạn làm thành công #KẹoMe #MeNgàoĐườngMuốiỚt dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Nguồn: https://bomattw3.com/

Xem thêm bài viết khác: https://bomattw3.com/am-thuc/