Tính năng dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân cực kỳ hấp dẫn

Gần đây, Facebook đã triển khai tính năng video bìa Facebook cho các trang – một sự phát triển mà theo Facebook giúp các thương hiệu “tạo ra nhiều tương tác hấp dẫn hơn” và trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng bằng cách cho phép bạn tập trung vào nội dung sáng tạo của mình trong không gian nổi bật nhất của trang. Để tìm hiểu sâu hơn về cách dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau của https://bomattw3.com/

Tính năng dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân cực kỳ hấp dẫn không phải ai cũng biết

Tính năng dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân cực kỳ hấp dẫn không phải ai cũng biết

Tại sao nên sử dụng Video để làm ảnh bìa  Facebook?

Khi người dùng truy cập trang của bạn, ảnh bìa Facebook của bạn là một trong những điều đầu tiên họ sẽ nhận thấy. Đối với những lượt truy cập mới, ảnh bìa của bạn có thể giúp đại diện cho thương hiệu và miêu tả câu chuyện của bạn chỉ trong vài giây. Và tất nhiên một video ngắn có thể thực hiện điều này tốt hơn một bức ảnh tĩnh.

Video ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Cũng giống như trong nguồn cấp tin tức, video bìa sẽ tự động phát (không có âm thanh), thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này có thể giúp giữ chân bạn bè và người theo dõi truy cập vào trang của bạn và đồng thời thúc đẩy nhiều tương tác hơn.

Một cuộc khảo sát cho thấy 60% người tiêu dùng xem video có thương hiệu trên Facebook mỗi ngày, trong khi 64% người dùng nói rằng video tiếp thị trên Facebook đã giúp ảnh hưởng đến quyết định mua hàng chỉ trong tháng trước.

Như vậy, ngoài việc dễ dàng cung cấp các tương tác hấp dẫn hơn, video cover trên Facebook cho phép bạn cho người dùng mới biết thương hiệu của bạn chỉ trong vài giây. Video cover đang ở chế độ tự động phát, giúp trang của bạn có cơ hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập trong khi tương tác với họ ngay lập tức.

Cách tải và dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân

Cũng giống như các bạn tải ảnh bìa lên hồ sơ cá nhân của mình, bạn chỉ cần di chuột qua ảnh bìa và bạn sẽ thấy tùy chọn “Thay đổi ảnh bìa”. Điều quan trọng cần biết là hiện tại, bạn chỉ có thể tải video cover lên thông qua máy tính. Thông số kỹ thuật video bắt buộc và những điểm chính cần ghi nhớ:

Cũng giống như cách bạn tải ảnh bìa lên hồ sơ cá nhân của mình, bạn chỉ cần di chuột qua ảnh bìa và bạn sẽ thấy tùy chọn “Thay đổi ảnh bìa”

Cũng giống như cách bạn tải ảnh bìa lên hồ sơ cá nhân của mình, bạn chỉ cần di chuột qua ảnh bìa và bạn sẽ thấy tùy chọn “Thay đổi ảnh bìa”

Độ dài của video

Facebook chỉ cho phép các video cover dài từ 20 đến 90 giây. Kích thước tệp cho video bìa Facebook của bạn không được chỉ định nhưng nhìn chung trên toàn bộ trang web, video phải nhỏ hơn 1,75GB. Tốt nhất nên chọn kích thước tệp không quá lớn để người dùng có tốc độ duyệt web chậm hơn có thể xem video của bạn dễ dàng.

Kích thước

Yêu cầu đối với kích thước của video bìa của bạn tối thiểu là 820 x 312 pixel. Để có kết quả tối ưu, hãy thêm video có kích thước 820 x 462 pixel. Khi bạn tải lên bìa của mình, bìa sẽ tự động thay đổi kích thước thành tỷ lệ co 16: 9.

Điều quan trọng cần lưu ý là trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, các cạnh của bìa được cắt bỏ, khiến video có chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel. Do đó, để đảm bảo rằng video sẽ trông đẹp hơn trên điện thoại thông minh, hãy đảm bảo mọi văn bản đều được căn giữa.

Định dạng (loại tệp)

Video bìa của bạn phải có độ phân giải tối đa là 1080p và bạn có thể tải video lên .mp4 hoặc .mov. Có thể có các định dạng khác, nhưng hai định dạng đó là những định dạng mà Facebook đề xuất. Bạn luôn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí nếu bạn có loại tệp khác.

Khi bạn đã tải lên thành công video của mình, bạn có thể kéo và thả để đặt lại vị trí của video (giống như cách bạn đã từng làm với hình ảnh tĩnh). Sau đó, khi bạn đã định vị lại vị trí video của mình, hãy chọn một hình thu nhỏ cho video bìa của bạn. Mặc dù video bìa được thiết kế để tự động phát nhưng những video có băng thông thấp (hoặc vì một số lý do khác) chỉ có thể nhìn thấy hình thu nhỏ của video của bạn.

Khi bạn đã tải lên thành công video của mình, bạn có thể kéo và thả để đặt lại vị trí của video (giống như cách bạn đã từng làm với hình ảnh tĩnh)

Khi bạn đã tải lên thành công video của mình, bạn có thể kéo và thả để đặt lại vị trí của video (giống như cách bạn đã từng làm với hình ảnh tĩnh)

Khắc phục sự cố / Những điều cần lưu ý

Dưới đây là các giải pháp cho bất kỳ rào cản khó chịu nào mà bạn có thể gặp phải với cách dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân.

Video bìa Facebook không phát trên thiết bị di động

Kiểm tra xem bạn đang sử dụng hệ điều hành mới nhất và đã cài đặt trình duyệt cập nhật. Nếu không, hãy tải xuống miễn phí và thử lại để tải video cover của bạn lên. Đảm bảo kích thước video của bạn vừa với kích thước phù hợp để hiển thị chính xác trên thiết bị di động (820 x 462 pixel).

Video không tải lên

Nếu bạn không thể tải lên, hãy kiểm tra kích thước và thông số kỹ thuật của tệp. Đó thường là lý do tại sao bạn sẽ gặp sự cố. Tiếp theo, kiểm tra tốc độ trình duyệt của bạn. Có thể là video tải lên chậm. Nếu bạn thấy quá trình tải lên mất nhiều thời gian hơn bình thường, hãy liên hệ với Facebook để báo cáo sự cố.

Video 360 độ

Bạn có thể tải video 360 ° lên trang Facebook của mình giống như cách bạn làm với video bình thường, miễn là video được quay bằng hệ thống camera 360 ° hoặc hình cầu có thêm siêu dữ liệu 360 ° vào video. Tính năng mới thú vị này sẽ giúp bạn khác biệt với đám đông, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng này nếu có thể. Facebook có thông tin chi tiết về cách thay đổi trong trình chỉnh sửa của mình nếu video không được mã hóa tự động vào tệp.

Âm thanh

Hãy nhớ rằng âm thanh trên các video trên Facebook được tắt tiếng theo mặc định nên bạn có thể đưa âm thanh vào video bìa của mình nhưng đừng làm cho âm thanh đó trở nên quan trọng đối với thông điệp của bạn. 85% tất cả các video đã xem trực tuyến mà không đi kèm với âm thanh.

Kích thước tệp cho video bìa Facebook của bạn không được chỉ định nhưng nhìn chung trên toàn bộ trang web, video phải nhỏ hơn 1,75GB

Kích thước tệp cho video bìa Facebook của bạn không được chỉ định nhưng nhìn chung trên toàn bộ trang web, video phải nhỏ hơn 1,75GB

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến cách dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với chủ đề này và muốn tìm hiểu thêm thì có thể truy cập vào website chính thức của bomattw3.com ngay hôm nay.