Giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục"Kênh Câu cá:
Kênh Thiếu nhi:
Kênh One minute:
Kênh Giáo dục:

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là đổi mới Chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông từ lâu đã là một yêu cầu bức thiết để Việt Nam hội nhập và phát triển. Với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới vào ngày 26/12/2018, vấn đề đổi mới Chương trình về căn bản được giải quyết. Vậy còn vấn đề đổi mới sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã và đang được giải quyết như thế nào? Diện mạo và nội dung của bộ sách giáo khoa mới sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi mà không ít người vẫn băn khoăn.

Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục là một trong những đơn vị tiên phong đứng ra tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, mà khởi đầu là sách giáo khoa lớp 1. Công ty đã hợp tác với hơn 200 nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu giáo dục, giảng viên, giáo viên các cấp để nghiên cứu Chương trình, xây dựng chiến lược, kế hoạch và tiến hành biên soạn sách giáo khoa mới hướng tới mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Xin giới thiệu với các bạn bộ sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới của Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Với hình thức đẹp, bắt mắt, nội dung hấp dẫn, thú vị, bộ sách này hứa hẹn sẽ đáp ứng được những yêu cầu, kỳ vọng của xã hội về một bộ sách giáo khoa đổi mới hiện đại và có tính thực tiễn cao.

Bộ sách đã được Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa đánh giá cao và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố là sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Với tư tưởng Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, bộ sách giáo khoa của Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục hướng tới sự bình đẳng trong cơ hội tiếp cận tri thức, bình đẳng về cơ hội phát triển phẩm chất, năng lực và sự dân chủ, tự chủ trong học tập, tự do trong sáng tạo, chủ động trong giải quyết các vấn đề cho học sinh. Triết lý của bộ sách được các nhà khoa học, các chuyên gia giáo dục đánh giá là khoa học và nhân văn, do đó bộ sách phù hợp với học sinh ở tất cả các vùng miền trên cả nước.

Sách giáo khoa là một sản phẩm giáo dục có tính tập thể, nhưng có một điều chắc chắn là nhắc đến sách giáo khoa thì không thể không nói tới những tác giả của cuốn sách đó, bởi hơn ai hết tác giả chính là những người đặt nền móng và thổi hồn cho cuốn sách giáo khoa. Nói khác đi, sách giáo khoa chính là “đứa con tinh thần” được các tác giả nâng niu, chăm chút, gọt rũa tỉ mỉ. Vì vậy, để có một cái nhìn đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa mới này, chúng ta hãy cùng đến với những người “cha đẻ” của bộ sách.

Song hành với việc tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, mà khởi đầu là sách giáo khoa lớp 1, Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục đã xây dựng và tổ chức một hệ thống đa dạng các loại hình hỗ trợ việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Thứ nhất, tổ chức biên soạn nhiều bộ sách, tài liệu tham khảo cho giáo viên và học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Thứ hai, xây dựng và phát triển hệ thống website riêng để hỗ trợ các hoạt động giáo dục và đào tạo. Các học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được hỗ trợ tối đa về các học liệu, tài liệu cũng như được chia sẻ các tài nguyên giáo dục để sử dụng trong giảng dạy và học tập.

Thứ ba, nghiên cứu, cung cấp một số thiết bị và học liệu giáo dục hỗ trợ cho sách giáo khoa và các bộ sách, tài liệu tham khảo. Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục tự hào nằm trong số ít những đơn vị xuất bản phát triển được hệ thống phòng Lab riêng để thực hiện nghiên cứu, thí nghiệm, thử nghiệm, thực hành, từ đó kiểm nghiệm lại các vấn đề lý thuyết hoặc tổng kết thành các vấn đề lý luận để đưa vào sách giáo khoa, các bộ sách và tài liệu tham khảo khác.

Thứ tư, xây dựng các chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Như vậy, với cách tổ chức biên soạn khoa học, bài bản, chuyên nghiệp; với triết lý khoa học và nhân văn Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục; với hình thức đẹp, bắt mắt, nội dung khoa học, hấp dẫn, thú vị; và đặc biệt là với hệ thống hỗ trợ dạy học đầy đủ, hiện đại, bộ sách giáo khoa lớp 1 của Công ty Cổ phần Phát hành sách Giáo dục sẽ là bộ sách phù hợp và là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho tất cả học sinh, giáo viên ở tất cả các địa phương trên mọi miền đất nước. Với bộ sách này, chúng ta có cơ sở để tin rằng việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh sẽ có một bước chuyển mạnh mẽ theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh đúng như mục tiêu đề ra của Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Website :
Facebook :
Twitter :

Nguồn: https://bomattw3.com/

Xem thêm bài viết khác: https://bomattw3.com/giao-duc/