Có nên tặng tân gia bằng đồng hồ – những ý nghĩa có thể bạn chưa biết

Tặng tân gia bằng đồng hồ là một gợi ý được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Lí do là bởi đồng hồ vốn là 1 trong vật dụng quen thuộc và cần thiết đối với một ngôi nhà – nhất là 1 căn nhà mới. Tuy nhiên, không ít quan niệm lại cho rằng không nên dùng chọn đồng hồ làm quà tân gia. Vậy, thực hư ý kiến trên ra sao? Có nên tặng tân gia bằng đồng hồ hay không? Có lúc bạn tự hỏi”tân gia nhà mới tặng quà gì”?  Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau.

Một mẫu đồng hồ quà tặng tại Decopro

Giải mã nên hay không nên tặng tân gia bằng đồng hồ

Đồng hồ vốn là vật dụng dùng để đo thời gian, cho biết giờ giấc phục vụ công việc, đời sống của con người. Sẽ thật bất tiện nếu cuộc sống thiếu đi món đồ này, bởi lẽ việc xác định thời điểm trong ngày sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Một chiếc đồng hồ thường có mặt số hình tròn, 3 kim đồng hồ cho biết giờ, phút giây, … Một số mẫu đồng hồ khác hiện đại hơn lại trang bị bảng số điện tử hiện đại.

Dù có thiết kế nào đi chăng nữa thì thiết bị này cũng là hình ảnh đại diện cho sự trôi đi của thời gian hay cũng chính là báo hiệu, nhắc nhở rằng thời gian luôn luôn là hữu hạn. Ngoài ra, quan niệm về đồng hồ tại mỗi nền văn hoá hiện nay cũng hết sức khác nhau.

Tặng đồng hồ theo quan niệm Phương Tây

Đồng hồ là món vật dụng được người phương Tây đặc biệt yêu thích, quý trọng. Bởi thế mà đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn hay thậm chí là đồng hồ đeo tay được lựa chọn rất nhiều trong các dịp đặc biệt trong đó có mừng nhà mới, tân gia.

Tặng đồng hồ theo quan niệm Phương Đông

Trong văn hoá phương Đông – một số quan niệm phong thuỷ cho rằng không nên tặng đồng hồ trong tiệc tân gia. Tuy vậy, cho đến hiện nay, gần như chưa có tài liệu nào chỉ rõ nguyên nhân, tác hại của hành động này.

Ngoài ra, có lẽ ý kiến cho rằng không nên tặng đồng hồ xuất phát từ quan niệm của người Trung Quốc. Tại đất Quảng Đông, cụm từ “cho tặng đồng hồ” có cách phát âm gần giống với “đi đám ma” – tức điềm xiu. Bởi thế mà người ta kỵ tặng đồng hồ mỗi dịp tân gia. Tuy nhiên, những người sống tại HongKong lại không hề có kiêng kị vấn đề này.

Tặng đồng hồ đối với tuổi tác, nghề nghiệp

Ngoài ra, đồng hồ cũng mang ý nghĩa khác nhau đối với từng đối tượng nhận quà. Nếu tặng cho người trẻ, đồng hồ là món quà quý, nó giống như lời nhắn quý trọng thời gian. Trong khi đó, việc tặng đồng hồ cho người già – nhất là người cao tuổi lại được xem là không hay.

Với người làm kinh doanh, buôn bán, những chiếc đồng hồ cũng ít khi được sử dụng làm quà bởi mang điềm xấu. Thay vào đó, bạn có thể tặng tiền hoặc những món đồ khác. Với các trường hợp khác, đồng hồ hoàn toàn có thể trở thành món quà ý nghĩa dịp tân gia.

Ý nghĩa của việc tặng đồng hồ làm quà tân gia

Với những gia chủ trẻ tuổi, không câu nệ cầu kỳ, buôn bán, đồng hồ là món quà đầy ý nghĩa cho ngày tân gia. Trước hết, nó là vật dụng hữu ích, vừa có thể trở thành món đồ trang trí đẹp mắt và ấn tượng cho căn phòng. Đáp ứng nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng, ngày nay có rất nhiều mẫu đồng hồ khác nhau được ra mắt góp phần tạo nên không gian hiện đại, sang trọng cho gian phòng.

Thông thường, loại đồng hồ được chọn nhiều hơn cả là đồng hồ treo tường. Gia chủ có thể sử dụng chúng treo tại vị trí trang trọng trong phòng khách – đó là sự cảm kích và vô cùng trân trọng đối với người tặng. Ngoài ra, tuỳ mẫu đồng hồ cũng có thể treo trong phòng bếp, phòng ngủ như 1 phần không thể thiếu được của căn nhà.

Một món đồ giúp thông báo giờ giấc, lịch biểu để tất cả thành viên trong gia đình theo dõi và sử dụng quả thực tiện dụng và cần thiết. Ngoài ra, chọn đồng hồ làm quà tặng tân gia cũng là một cách đề cao giá trị của tình bạn, của mối quan hệ. Món đồ này như lời khẳng định sự gắn bó thân tình, vững bền, không đổi theo thời gian, bất chấp thử thách trong cuộc sống.

Tặng tân gia bằng đồng hồ hoàn toàn có thể mang ý nghĩa tốt, muốn món quà này thật sự phát huy tác dụng và ý nghĩa, tốt nhất các bạn hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ thật sự phù hợp với sở thích, nhu cầu, phong thuỷ nhà của gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được ra mắt khác nhau, trong đó, những đồng hồ quả lắc, đồng hồ nghệ thuật, hoặc đồng hồ điện tử đều có thể đáp ứng nhu cầu này. 

Để tìm cho mình những mẫu quà tặng đẹp nhất, hãy nán lại tham khảo một số mẫu đồng hồ và nhiều quà tân gia cao cấp khác tại Decopro bạn nhé!

Địa chỉ: Số 22, ngõ 129 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0969 534 568 – Website: https://decopro.vn/    

Email: Decopro.vn@gmail.com – Facbook: www.facebook.com/Decopro.vn