Chơi game có gì sai?Chơi game ảnh hưởng đến việc học, chơi game có thể gây nghiện, chơi game khiến con người ta mụ mị và có xu hướng bạo lực,… Rất nhiều những định kiến về game, cụ thể là video game được các phụ huynh hay mọi người xung quanh đưa ra khi các bạn đề cập đến chủ đề này. Nhưng chơi game thế nào mới được gọi là nghiện game, hay game có thực sự xấu như mọi người vẫn nghĩ?

Ở video lần này, mình sẽ chia sẻ với mọi người những lợi ích và tác hại mà video game gây ra đối với không chỉ công việc học tập mà còn tới các mặt của cuộc sống. Dựa trên những nghiên cứu khoa học của các tiến sĩ như: Fisher, Griffith,… Mình mong clip sẽ giúp mọi người, đặc biệt là các phụ huynh có một cái nhìn khác hơn về game cùng như giúp các bạn học sinh hiểu được sự nguy hiểm của việc lạm dụng thái quá hoạt động giải trí này.

Video sẽ chú trọng vào phân tích những tác dụng của game (video game) đến với khả năng mã hoá, phản xạ của các bạn trong lúc học. Cũng như sử dụng video game trong học tập và giảng dạy ở trường lớp. Bên cạnh đó, mình cũng nêu ra những tác hại mà game online và video game gây ra đối với tài chính, sức khoẻ và các mối quan hệ xã hội của các bạn.

Hy vọng sau khi xem xong clip, các bạn có thể quyết định cho mình về cách sử dụng video khoa học hơn để không chỉ giúp phát triển khả năng tư duy mà còn làm bàn đạp giúp các bạn học tập tốt hơn.

Boot, W. R., Kramer, A. F., Simons, D. J., Fabiani, M., & Gratton, G. (2008). The effects of video game playing on attention, memory, and executive control. Acta Psychologica, 129(3), 387-398.

West, G. L., Konishi, K., & Bohbot, V. D. (2017). Video games and hippocampus-dependent learning. Current Directions in Psychological Science, 26(2), 152-158. 

Green, C. S., Li, R., & Bavelier, D. (2010). Perceptual learning during action video game playing. Topics in Cognitive Science, 2(2), 202-216.

Evans, M. A., Norton, A., Chang, M., Deater-Deckard, K., & Balci, O. (2013). Youth and video games: Exploring effects on learning and engagement. Zeitschrift Für Psychologie, 221(2), 98-106.

Kuss, D. J., & Griffiths, M. D. (2012;2011;). Internet gaming addiction: A systematic review of empirical research. International Journal of Mental Health and Addiction, 10(2), 278-296. 

Fisher, S. (1994). Identifying video game addiction in children and adolescents. Addictive Behaviors, 19(5), 545-553.

Kim, S. J., Kim, E. J., Namkoong, K., & Ku, T. (2008). The relationship between online game addiction and aggression, self-control and narcissistic personality traits. European Psychiatry, 23(3), 212-218.

Weinstein, A. M. (2010). Computer and video game addiction-A comparison between game users and non-game users. The American Journal of Drug and Alcohol Abuse, 36(5), 268-276.

#DrawYourBrain

——————————–

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook: 
IFACT – 
Minh – 

Youtube: 

Tag:
Chơi điện tử có gì sai?
Tác dụng của chơi điên tử?
Tác hại của chơi điện tử?
Chơi game gây nghiện
Nghiện chơi game
Học sinh nghiện game
Chơi video game gây nghiện
Nghiện điện tử
Nghiện game ảnh hưởng đến cuộc sống
Làm sao để cai nghiện game?
Phụ huynh và video game
Học giỏi nhờ chơi game online
Nghiện game online
Chơi game online
Có nên chơi game
Chơi game bao nhiêu là đủ

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://bomattw3.com/

Xem thêm bài viết khác: https://bomattw3.com/game/